top of page

RealtyQuant Group

Public·112 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: phổ biến nông dân ổn định cuộc sống từ nghề kinh doanh phôi mai vàng

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam kế bên việc trồng và săn sóc mai vàng chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được phổ biến nông dân huyện Chợ Gạo quan tâm thực hành. Lĩnh vực kinh doanh này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm rộng rãi lao động nhàn rỗi tại địa phương.


hiện nay, việc kinh doanh phôi mai vàng bonsai được phổ biến nông dân tại phố Hòa Định, Xuân Đông tuyển lựa. Phổ thông cần lao trước đây phải đi làm công, làm thuê thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Dòng mai này được người mua chọn lọc để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.

Từng đi làm thuê thanh long cho những vựa thanh long tại tỉnh giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phường Hòa Định kết hợp mang thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để có các phôi mai vàng bằng lòng và đáp ứng thị hiếu người dùng, anh mua tìm mai tại những vườn mai tại tỉnh Long An, thị thành Hồ Chí Minh và các huyện trên khu vực tỉnh Tiền Giang, sau đấy tải về cắt tỉa bớt cành, khiến bầu, làm cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến cho gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hành những quá trình gọt giũa, gạnh rửa đất để mang đế mai đẹp thu hút người mua. Các phôi mai vàng thân với chiều cao từ vài tấc đến trên 1m. Sau khi hoàn tất những công đoạn khiến phôi mai, anh còn thực hiện quay những clip và đăng tải trên Youtube. Qua cách khiến cho này, anh mua được rộng rãi quý khách tại phổ biến nơi trong cả nước, tụ hội nhiều tại các tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hành mô phỏng kinh doanh phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi chia sẻ, trước đây anh khiến nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Nhận định trên mạng Internet và Anh em làm nghề đi trước, anh thấy mô hình buôn bán này hơi phù hợp nên bắt tay vào thực hành. Sở hữu kinh nghiệm từ nghề sắm bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận lợi hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa mang dáng, vừa với đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai mang đầy đủ kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và sở hữu đông đảo các loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những mẫu mai của anh được chào bán trên Youtube sở hữu giá làng nhàng trong khoảng 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Có công tác này, anh đã tạo việc làm cho đa dạng thành viên trong gia đình, tuy nhiên vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến cho 1 số cần lao thời vụ sở hữu mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công việc kinh doanh phôi mai vàng những dòng đã giúp gia đình anh với cuộc sống ổn định.

hiện nay, trên địa bàn những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có gần 15 hộ thực hiện mô phỏng buôn bán phôi mai sản xuất cho thị trường trong nước. Công việc này đang giúp phổ biến cần lao nhàn rỗi với việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Stefan Tsvetkov
 • khoa nguyen
  khoa nguyen
 • Hermiane Cielle
  Hermiane Cielle
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • thanh tran
  thanh tran
bottom of page